Gà Đông tảo Hưng Yên | Bán Gà Đông tảo Hưng Yên chuẩn nhất Tp HCM

ĐẶC ĐIỂM QUÝ HIẾM CÙA GÀ ĐÔNG TẢO HƯNG YÊN

Gà Đông Tảo Hưng Yên là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân khủng và có vẻ xấu xí. Đối với gà trưởng thành có thể nặng trên 5,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo Hưng Yên được người dân nuôi để cúng tế trong các dịp lễ hội, hay tiến Vua.

Ga Dong tao một tháng

Gà đông tảo Hưng Yên 2 tháng tuổi

Đặc điểm của gà đông tảo

Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen. Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo Hưng Yên trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng (vảy rồng), phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Giá trị của gà đông tảo

Do nhu cầu mua gà đông tảo làm quà biếu ngày càng tăng nên giá Gà Đông Tảo Hưng Yên đã đang ở mức cao nay còn cao hơn. Bình thường giá một con gà đông tảo từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng thì đến thời điểm tết thường tăng lên 2 triệu 5 đến 3 hoặc 4 triệu một con, thậm chí có con lên đến vài trục triểu đồng. Xem chi tiết Giá Gà Đông tảo TẠI ĐÂY.

Ga Dong tao hung yen truong thanh

Gà đông tảo Hưng Yên trưởng thành

Do nhu cầu mua rất lớn và giá trị cao nên có rất nhiều nơi đăng tin rao bán gà đông tảo nhưng thực tế là giống gà khác khiến khách hàng nhầm lẫn. Gà Đông Tảo Hưng Yên mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống có thể nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Gà phát triển bình thường trọng lượng ít nhất cũng đạt khoảng 04 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, thịt dai giòn, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân.

MUA GÀ ĐÔNG TẢO HƯNG YÊN RẺ NHẤT TẠI TP HCM

Để có con giống đúng Gà Đông Tảo Hưng Yên bà con nên liên hệ với các trại gà có uy tín về cung cấp con giống, nếu ở miền Nam hãy đến với Trại gà đông tảo Hưng Yên Gò Vấp để tham quan và được tư vấn. Hiện tại gà đông tảo 01 tháng tuổi là dễ nuôi và được bà con lựa chọn nhiều nhất. Xem gà 01 tháng tuổi TẠI ĐÂY.

Liên hệ Trại gà Đông tảo thuần chủng Gò Vấp 

Anh Hải 0938 371 773

Anh Tuân: 0983 606648

Địa chỉ liên hệ: Số 584/10 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP. HCM, Việt Nam

Email: [email protected]

Website: http://www.gadongtaohungyen.vn/ 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *