Nuôi Gà Đông tảo | Gà Đông tảo thuần chủng

HIỆN TRẠNG NUÔI GÀ ĐÔNG TẢO

Hiện tại các nhà hàng tại thành phố HCM đã có món Ga Dong tao trên thực đơn với giá từ 600-700k/kg chế biến khoảng 7 món, nhưng với giá đó thì không phải là gà Đông tảo thuần chủng. Đó là gà đông tảo lai được các trang trại giao cho nhà hàng giá là 350-400k/kg, gà này trọng lượng chỉ 3,5 kg trở xuống. Gà Đông Tảo thuần chủng muốn thịt ngon ít nhất phải là gà trưởng thành có trọng lượng 4,5 kg trở lên. Muốn thưởng thức thịt gà Đông tảo thuần chủng mà không mất nhiều tiền, các bạn ở thành phố có thể nuôi gà Đông tảo theo kiểu nuôi gà đá, hoặc đổi từ chơi chim cảnh sang nuôi gà Đông tảo. Cách nuôi đơn giản như sau:

Cách chọn gà đông tảo con để nuôi

Gia Ga Dong tao cao so với các loại gà khác. Để không bị tổn thất hãy chọn gà con khoảng 02 tháng tuổi trở lên, vì ở độ tuổi này gà đã được tiêm chủng đầy đủ, khỏe mạnh, ít bệnh và phát triển nhanh. Ở tuổi này lông tơ của gà đã rụng hoàn toàn. Trọng lượng khoảng 800gam, mật độ nuôi khoảng 05 con/m2 nếu có điều kiện có thể nuôi gà Đông tảo thả vườn tự do hoặc nuôi ở diện tích rộng. Vì ở tuổi này gà rất hay đánh nhau, nuôi ở diện tích nhỏ, chúng thường mổ đá nhau, gây thương tích hoặc chết. Tuy nhiên bạn có thể tách riêng từng cặp, hoặc từng nhóm nếu chúng đánh nhau. Khi gà khoảng 3 – 4 tháng tuổi. Ở giai đoạn này gà pháp triển rất nhanh, ăn rất khỏe, thịt và các cơ bắp trông thấy. Đầu bắt đầu trổ lông, mào và bập bẹ gáy. Gà Đông tảo thuần chủng không thích nuôi nhốt, thích được thả nuôi tự do chạy nhảy nên chuồng phải rộng rãi thì gà mới phát triển tốt và chất lượng thịt mới giòn, ngon và chắc.

Nuôi gà đông tảo thả vườn

Nếu nuôi gà Đông tảo thả tự do trong môi trường tự nhiên khoảng một năm rưỡi Gà Đông Tảo có thể đạt từ 4,5kg- 5,5kg (gà trống), 3kg-4kg (gà mái) và vào thời điểm này gà mái cũng bắt đầu đẻ trứng. Tuy nhiên nếu không có đất rộng khi gà trưởng thành, có thể làm chuồng khoảng 04 m2 để nuôi 01 gà trống và 04 gà mái.

Nuôi Gà Đông tảo bố mẹ

Nuôi Gà Đông tảo bố mẹ

Thức ăn chính để nuôi Gà Đông Tảo là nguồn thức ăn tự nhiên ngắn liền với nông nghiệp như: thóc, ngô, hoặc cám gạo, cám ngô trộn rau chuối thái nhỏ hay một số rau xanh khác như; rau muống, lá rau khoai lang, lá rau su hào, rau bắp cải. Gà Đông tảo rất vụng về vì vậy việc ấp trứng nở cũng đạt tỷ lệ không cao, vì vậy ta nên ấp bằng máy.

Nuôi Gà Đông tảo mái

Nuôi gà Đông tảo Mái

Hiện tại Trại Gà Đông tảo Hóc Môn đang có chương trình khuyến mãi tặng một máy ấp trứng cho đơn hàng trị giá 10 triệu đồng.

Hãy tìm hiểu gà Đông tảo 01 tháng tuổi để có giống tôt và được tặng máy ấp trứng.

Liên hệ: Anh Tuân: 0983 606648

       A Hải: 0938371773

Địa chỉ liên hệ: Số 22/4A4 Phạm Văn Chiêu, Phường16, Quận Gò Vấp, TP. HCM, Việt Nam

Email: [email protected]

Website: http://www.gadongtaohungyen.vn/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *